Hủy

Ms Hồng Hà - Sứ giả truyền cảm hứng

"Những gì chúng ta học với niềm vui, chúng ta sẽ không bao giờ quên". Câu nói của Alfred Mercier mà cô tình cờ bắt gặp như có một sức mạnh ma thuật luôn khiên cô cố gắng nhiều và thật nhiều trong mỗi bài giảng, để truyền cảm hứng và thấm nhuần tình yêu của tiếng Anh sang những học viên yêu quý của cô.

Là một giáo viên Tiếng Anh, cô hiểu rằng việc học tiếng Anh đối với một số người là một niềm vui nhưng lại là một sự tra tấn đối nhiều người khác. Cô luôn luôn muốn nói với các học viên của mình rằng: "Nói về tiếng Anh, cô không phải là người giỏi hơn các con, chỉ có điều cô may mắn tìm được tình yêu dành cho thứ ngôn ngữ ấy - tình yêu mà bạn đang tìm kiếm- sớm hơn mà thôi ". Sự yêu thích thứ bạn đang học là chìa khóa để học nó thật tốt. Với niềm đam mê tiếng Anh của mình, với cô, việc dạy thứ ngôn ngữ kì diệu này không bao giờ dừng lại ở việc đưa từ mới, bắt học viên ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp dài dằng dặc, kiểm tra bài tập về nhà và miễn cưỡng đưa ra những hình phạt chẳng mấy tác dụng.



 

Cô thực sự muốn các con nuôi dưỡng một niềm đam mê cho việc học tiếng Anh, bởi vì nếu ta càng yêu nó, ta càng khao khát được chinh phục thứ ngôn ngữ tuyệt vời ây. Suy cho cùng, cô - một sứ giả -  chỉ là người mở khóa cánh cửa tri thức, các học trò thân yêu, chính các con mới là người phải bước qua cánh cửa ấy bằng chính đôi chân của mình để khám phá thế giới diệu kì đằng sau nó.

Một bí quyết học Tiếng Anh mà cô luôn nhắc nhở các học trò là " Không bao giờ sợ sai" . Trong tiếng anh có câu nói "Kinh nghiệm là người giáo viên khó tính, bởi vì cô ấy sẽ cho bạn kiểm tra trước, bài học sau", chúng ta học và nhớ kiến thức từ chính những lỗi sai ấy, đừng để việc mắc lỗi khiến bạn nản lòng, hãy biến chúng thành động lực giúp chúng ta cố gắng thật nhiều hơn nữa.

Một điều mà cô cảm thấy rất vui là khi được dạy tiếng Anh cho các con bởi vì cô có cảm giác mình như đang góp phần ươm mầm những con người tương lai của đất nước mình! :) Cô luôn hi vọng rằng các con sẽ giỏi tiếng Anh và có cơ hội tương lai sau này được đi học hỏi các nước khác dễ dàng hơn, mở mang kiến thức và trở thành một con người tốt. 

Cô tin rằng việc học Tiếng Anh không bao giờ là khó nếu như một ngày bạn nhận ra vẻ đẹp của ngôn ngữ ấy và dang tay đón nhận đó. Hãy đến và cảm nhận điều ấy cùng những sứ giả  Happy Garden nhé <3>

 

Ms Hồng Hà

Ms Hồng Hà

5 năm kinh nghiệm giảng dạy Truyền cảm hứng tiếng Anh cho hơn 10.000 học viên

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam