Hủy

Ba mẹ không giỏi tiếng Anh thì giúp con học như thế nào?

Thứ ba, 26/12/2017

"Mình không biết tiếng Anh thì dạy cho con kiểu gì? Mình đọc tiếng Anh không chuẩn thì ảnh hưởng đến con thì sao? Mình phải dạy cho con như thế nào đây?"

Ba mẹ ơi, đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều ba mẹ hay hỏi mình và muốn được giải đáp. Điều quan trọng nhất là ba mẹ cần quyết tâm và không sợ khó, sợ sai khi đồng hành với con đó.

Ba mẹ hãy tập nghe trước khi dạy học hay kể chuyện cho con. Ba mẹ có thể sử dụng từ điển online Oxford để tra từ hoặc Sound of text mà mình gợi ý dưới đây nhé.

- https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
Đây là từ điển chính thống online của Đại học Oxford – trường đại học nổi tiếng xuất bản từ điển tin cậy nhất hiện nay. Website cung cấp phát âm của từ vựng theo hai giọng đọc: Anh – Anh, Anh – Mỹ. Ba mẹ có thể lựa chọn giọng đọc mà ba mẹ muốn bé hướng tới để cho con nghe và học theo.

Giao diện trang từ điển Oxford online

- http://soundoftext.com/
Sound of text là trang đọc cung cấp file nghe cho cả từ và câu văn. Đây là công cụ hữu ích giúp ba mẹ trong việc phát âm cả câu một cách chính xác, bao gồm phát âm, trọng âm, ngữ điệu, luyến láy, nối từ.

Giao diện trang Sound of text

Ba mẹ cũng có thể nhờ những người bạn giỏi tiếng Anh thu âm sẵn câu chuyện muốn kể cho con để nghe và đọc theo nhé. 

Ba mẹ hãy là bạn của con và cùng con học tiếng Anh nhé. 

-----
ĐẶC BIỆT là ba mẹ ơi, ba mẹ đừng quên là còn có mình - cô Hoa ^^ luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trên chặng đường khám phá và chinh phục tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng cho con, thông qua rất nhiều chương trình và tài liệu với nhiều tâm huyết của mình. Ba mẹ cũng có thể tham khảo bộ sách DẠY TIẾNG ANH CHO CON TẠI NHÀ do chính mình viết với tất cả tâm tư, tình cảm cũng như kinh nghiệm của bạn thân TẠI ĐÂY nha!

Chúc ba mẹ và các con học thật vui!

 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả