Hủy

Phương pháp đào tạo khối THCS tại Happy Garden

Thứ ba, 12/12/2017

Mình - Ms Hoa đã dành nhiều thời gian và tâm huyết thiết kế một lộ trình cùng phương pháp học khác biệt: Phương pháp Phản Xạ Vận động theo hướng TOÀN DIỆN 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, tập trung vào luyện thi các kỳ thi HSG, IOE, Olympic, Toefl Junior, Toefl Primary ...

Ba mẹ thân mến,
- Đã trưởng thành hơn về mặt nhận thức và tư duy, Happy Garden định hướng cho các con cấp trung học cơ sở tiếp cận gần hơn với các cuộc thi lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC, SAT,… Biết được rằng áp lực thi cử lúc nào cũng là đè nặng trên vai các con, nhằm giảm bớt những gánh nặng ấy, Happy Garden với con đường giáo dục riêng biệt, tự tin có thể giúp các con học tiếng Anh mà vẫn giữ được những cảm xúc nguyên vẹn trong các con về vẻ đẹp của thứ ngôn ngữ diệu kỳ này. 

Sau nhiều nghiên cứu và tham khảo các phương pháp giáo dục tân tiến của nước ngoài, Ms Hoa – giám đốc chuyên môn & đào tạo của Happy Garden đã tìm ra phương pháp dạy học khác biệt: phương pháp phản xạ và vận động. Song song với tư duy dạy học này, sơ đồ tư duy mind-map và các kỹ năng cần thiết trong việc luyện thi cũng được các sứ giả của Happy Garden chia sẻ.

Cụ thể hơn, các ba mẹ hãy cùng tìm hiểu các phương pháp này được áp dụng trong các buổi học tại Khu vườn tiếng Anh như thế nào.

=> Đăng kí học thử miễn phí cho con: https://goo.gl/d1tASB

1. Phương pháp phản xạ - vận động

Phản xạ: sử dụng technique (kĩ thuật) cố định là repeat (nhắc lại) với tốc độ nhanh để kích thích não bộ của con hoạt động liên tục, đồng thời thúc đẩy bộ não ghi nhớ sâu và lâu.
Vận động: gắn liền bài học với chuỗi các hoạt động liên tiếp để củng cố kiến thức cho con.
Cụ thể, trong mỗi buổi học từ mới, các sứ giả sẽ cho các con học từ mới theo cách repeat (lặp lại) ít nhất 5 lần theo cô giáo, kèm theo một số techniques (kỹ thuật) khiến cho buổi học sinh động hơn. Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, việc tiếp thu bài mới đều trở nên nhanh và hiệu quả hơn khi có sự trợ giúp của “hình ảnh”. Vậy, techniques được sử dụng ở đây chính là những thứ có thể làm các con lưu lại hình ảnh trong não bộ như flashcards (thẻ học), ngôn ngữ cơ thể, video âm nhạc. 

2. Sơ đồ tư duy mind-map

Song song với tư duy đào tạo trên, Happy Garden cũng áp dụng cho khối trung học cơ sở phương pháp dạy học được công nhận bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ: sơ đồ tư duy mind-map. Sơ đồ tư duy mind-map là phương án giảng dạy độc đáo, giúp trẻ tư duy nhạy bén hơn với câu hỏi và hình thành tư duy sắp xếp ý khi trả lời câu hỏi.

Phương pháp học tập theo sơ đồ mind-map đã được Happy Garden áp dụng từ lứa tuổi tiểu học. Song đó mới chỉ là những bước đi đầu tiên giúp cho tư duy trong trẻ hình thành. Ở lứa trung học cơ sở, trường sẽ đi sâu hơn để giúp các con áp dụng lối tư duy này không những trong việc học tiếng Anh mà còn giúp đỡ các con rất nhiều khi chinh phục các môn học khác.

Tư duy theo sơ đồ mind-map có nghĩa là từ một vấn đề, các con phát triển ra nhiều ý, nhiều khía cạnh khác nhau của vấn đề đó. Ví dụ, đối với một câu hỏi trong đề thi IELTS “Are there many foreign restaurants in your country?”, các con học cách tư duy với nhiều thông tin hơn:

Yes/ No (trả lời câu hỏi nghi vấn bằng có/ không)

What kinds of restaurants (liệt kê một số nhà hàng các nước)

Which food are the most popular (ẩm thực nước nào có số lượng nhà hàng nhiều nhất)

Why they could develop in Vietnam (lý do cho sự phát triển của các nhà hàng trên thị trường Việt Nam)

Mind-map được cho là phương pháp giúp phát huy tối đa bộ nhớ của các con. Happy Garden hy vọng sơ đồ mind-map sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các con trong việc tư duy bài viết và nói. 

3. Phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ nhất trước khi đương đầu với các kỳ thi lớn, Happy Garden sẽ bổ sung cho các con những kiến thức cần thiết về cả 4 kỹ năng.

Mỗi buổi học là một chuỗi các hoạt động liên tục được tổ chức. Học từ mới theo phương pháp phản xạ - vận động, nghe hội thoại và cùng bàn bạc, chơi trò chơi củng cố bài học. Thông qua những hoạt động này, các con có cơ hội cải thiện kỹ năng nghe – nói của bản thân.

Kỹ năng đọc – viết của con đi theo chủ đề từng bài học. Hai kỹ năng này được giảng dạy theo tư duy sơ đồ mind-map thông qua hoạt động phân tích bài đọc theo nhóm và phát triển ý bài viết. 
Các giáo viên khéo léo lồng ghép phần học ngữ pháp trong mỗi bài học, giúp các con phát triển cả 4 kỹ năng trên nền tảng nắm chắc kiến thức. Với thế mạnh về đào tạo mảng học thuật bằng các thương hiệu đã dành được chỗ đứng trong ngành đào tạo ngôn ngữ, Happy Garden tự tin có thể phát triển đồng đều năng lực ngôn ngữ của con.

Khi nghiên cứu, kết hợp các phương pháp dạy học mang tính khoa học này và kết tinh trong những giờ học, Happy Garden hy vọng không chỉ đáp ứng được nhu cầu của ba mẹ trong việc luyện thi cho con mà còn mong muốn trở thành cầu nối đưa các con đến với thế giới ngôn ngữ rộng lớn. Bởi mỗi ngôn ngữ mới là một góc nhìn cuộc sống mới, các con càng được học nhiều, thế giới quan của con càng được mở rộng. Đó chính là mục tiêu mà Happy Garden đã, đang và sẽ luôn theo đổi.
-----------------------

Trường Anh ngữ Happy Garden - tiếng Anh toàn diện cho con

Địa chỉ: 90 Nguyễn Chánh (gần Big C Thăng Long), Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 024 6655 9915

Website: http://happygarden.edu.vn/

Đăng kí tư vấn: https://goo.gl/6MceMA

 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả