Hủy

Unit 2.3: What's your name - Conversation

Thứ tư, 27/12/2017

Trong bài học này các bé sẽ được Happy Garden hướng dẫn các em cách hỏi và trả lời tên họ của mình nhé! Các bé sẵn sàng vào bài học chưa nhỉ!

 

Trong 2 bài học trước chúng ta đã học về cách hỏi tên người bạn mới quen, học cách phát âm của 2 âm /m/ và /p/. Đã đến lúc chúng mình thực hành những gì đã học từ đầu đến giờ rồi! Sau đây, Happy Garden sẽ hướng dẫn các em cách hỏi và trả lời tên họ của mình nhé. Bắt đầu thôi nào!

 

Với những từ đã học được: what, my, your, name, chúng mình cùng tạo thành mẫu câu hoàn chỉnh nào.

What’s your name?

Bạn tên là gì?

My name’s+ name (tên)

Tên mình là …

 Lưu ý nhỏ cho các em này:
- Cụm từ “I’m” mà chúng mình học ở bài 1 cũng có thể thay thế cho cụm từ “My names” đấy nhé. Bây giờ chúng mình lại có thêm một cách để giới thiệu tên phải không nào?

I’m = My name’s

- Có phải nhiều bạn đang thắc mắc dấu phẩy trên là gì đúng không nhỉ? Đó là cách viết tắt của tiếng Anh đấy. Ví dụ như, chữ am có thể viết là ‘m, hay chữ is có thể viết là ‘s. Các bạn nhỏ đều đoán ra is, am chính là chữ “là” trong tiếng Việt mình phải không?

My name’s

=

My name is

I’m

=

I am

What’s your name ?

=

What is your name?

 

Nếu chưa rõ tên của bạn thì phải làm sao đây? Đừng lo, chúng mình hãy hỏi bạn ý cách đánh vần tên của bạn nhé. Hãy đọc theo Happy Garden nào!

How do you spell your name?

Tên của bạn đánh vần như thế nào?


Khi được hỏi câu hỏi này, các em hãy nhớ lại bài hát về bảng chữ cái mà chúng mình vừa học lúc trước, vậy là các em có thể tự tin đánh vần tên mình bằng tiếng Anh rồi.
Và đừng quên nói “Nice to meet you” sau khi chúng mình làm quen với bạn mới nhé các em.

Sau đây Happy Garden sẽ cho các em nghe đoạn hội thoại để hiểu rõ hơn cách dùng các câu trên nhé.

auido

Nam: How do you spell your name?

Linda: L-I-N-D-A.

Chúc mừng các em! Chúng ta lại hoàn thành thêm một bài học nữa rồi. Lại một bài học thật bổ ích giúp các em làm quen hơn với tiếng Anh phải không nào? Sau khi ôn tập lại lần cuối cùng, Happy Garden mong rằng các em đã có tin hơn khi nói tiếng Anh các em nhé.

Review:

 1. Nhìn tranh và trả lời để tạo ra đoạn hội thoại
 •  (My name’s.../I’m...)
 1. Đánh vần các tên riêng sau đây:
 • M-A-R-R-Y
 • H-O-A
 • Q-U-A-N
 • J-A-C-K
 • M-A-X
 • Buổi học của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Các con nhớ thực hành bài học hôm nay với bạn bè mình cùng nhau hỏi tên bạn và đánh vần tên các bạn thật chuẩn nhé! Điều này sẽ cực kỳ hữu ích giúp cho các con ghi nhớ bài học cũng như kích thích khả năng phải xạ bằng tiếng Anh tốt nhất. Nhớ không được quên những bài tập dành cho các con sau mỗi bài đó nhé!
 •  
 • Hẹn gặp lại các em ở bài học sau nhé! Goodbye! See you soon!

 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả