Hủy

Unit 3.2: This is Tony - Phonics

Thứ tư, 27/12/2017

Trong tiếng Anh, hai âm /t/ và /d/ rất dễ bị nhầm lẫn, vì vậy các bạn nhỏ hãy thật chú ý. Trong bài học UNIT 3.2: THIS IS TONY - PHONICS chúng ta sẽ cùng luyện tập phát âm /t/ và /d/ nhé!

Khi đã làm quen với bài học ở Unit 1 và Unit 2 chắc hẳn các em đã quen Sau khi chúng ta học từ vựng Phần học mà nhiều bạn mong chờ đã đến rồi. Không để các em chờ lâu nữa, hôm nay Happy Garden sẽ cùng các em học phát âm âm /t/ và âm /y/ nhé.

 1. T => /t
 2.  

Trong tiếng Anh, hai âm /t/ và /d/ rất dễ bị nhầm lẫn, vì vậy các bạn nhỏ hãy thật chú ý nhé! Khi phát âm âm /t/, đầu lưỡi nâng lên và chạm vào phần lợi bên trong của hàm trên. Khi đầu lưỡi chuyển động xuống dưới, luồng khí từ miệng sẽ bật ra và tạo thành tâm /t/. Khác với âm /d/, âm /t/ sẽ làm cổ họng rung nên các em hãy lấy một tay giữ cổ họng để kiểm tra nhé.

Link video:

 • Phát âm âm /t/ thật thú vị phải không nào? Vậy chúng ta hãy luyện thêm một chút với các từ dưới đây nhé:
 •  
 • Tea

   

  /tiː/

  Trà

  Tall

   

  /tɔːl/

  Cao

  Twenty

   

  /ˈtwenti/

  Số 20

  Eat

   

  /iːt/

  Ăn

  Complete

   

  /kəmˈpliːt/

  Hoàn thành

Y => /j/

Trong tiếng Anh, chữ Y có thể được phát âm theo rất nhiều cách tùy theo vị trí đứng của nó các em ạ. Hôm nay, chúng mình cùng tìm hiểu xem, nếu đứng đầu câu thì Y được phát âm như thế nào nhé!

Âm Y khi đứng đầu câu được phiên âm thành /j/, không giống hệt chữ J đâu nhé! Để đọc âm /j/, phần thân lưỡi các em hãy nâng cao chạm vào phần lợi ở phía trên. Lưỡi từ từ chuyển động xuống dưới, cùng với dây thanh rung lên, tạo thành âm /j/

 • Link video: 

Những từ quen thuộc dưới đây cũng bắt đầu bằng chữ Y và phát âm là /j/ này, các em hãy cùng Happy Garden đọc to lên nhé.

Yellow

 

/ˈjeləʊ/

Màu vàng

Yes

 

/jes/

Đúng/Có

Year

 

/jɪr/

Năm

Yoga

 

/ˈjəʊgə/

Yoga

Yogurt

 

/ˈjɒɡət/

Sữa chua

 

Vậy là chúng mình lại bước thêm một bước nữa trên con đường chinh phục âm tiết phát âm tiếng Anh rồi. Các bạn nhỏ của Happy Garden thật giỏi quá! Hãy giữ vững phong độ và cùng Happy Garden tiến xa hơn nữa nhé! Các bạn đừng quên làm những bài tập tiếp theo để củ cố kiến thức thật vững chắc nhé!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả