Hủy

Unit 3.3: This is Tony - Conversation

Thứ hai, 08/01/2018

Giờ thực hành cho Unit 3: THIS IS TONY - CONVERSATION đã đến rồi các em ơi! Chỉ còn một bước nữa thôi, sau khi Happy Garden hướng dẫn các em câu nói hoàn chỉnh, là tới lượt các em thể hiện bản thân rồi. Chúng ta cùng vào bài học ngay nhé!

Khi giới thiệu bạn, chúng mình sẽ có hai giới thiệu. Các bạn nhỏ đã biết sự khác biệt của hai từ “This” and “That” rồi phải không nào? Bây giờ chúng mình ghép thành câu hoàn chỉnh nhé!

This is + Name (Tên)

Đây là bạn …

That is + Name (Tên)

Kia/Đó là bạn …

 

Vậy khi muốn hỏi “Kia có phải là ai đó không nhỉ?” thì chúng mình nên nói sao đây? Đơn giản thôi mà, chúng mình chỉ cần đổi chỗ hai chữ “This/That” và “is” trong mẫu câu trên thôi.

Is this + Name (Tên)?

Đây có phải là bạn … không nhỉ?

Is that + Name (Tên)?                              

   Kia/ Đằng đó có phải là bạn …. Không nhỉ?

 

Còn khi trả lời cho câu hỏi trên, các bạn nhỏ hãy vận dụng “YES” và “No” mà mình đã học ở phần Vocabulary (Từ vựng) nhé!

Yes, it is.

Đúng vậy

No, it isn’t.

Không phải đâu

It’s + Name (Tên)

Đó là…

 

Với câu trả lời là “No, it isn’t”, các em hãy mách nhỏ cho các bạn biết tên gọi thật sự của người bạn mới với câu “It’s ...” nhé!

Ở bài này chúng ta có lưu ý nhỏ này! Các em còn nhớ về cách viết tắt mà chúng là học ở bài trước không? Ở bài này, các bạn nhỏ lại thấy chúng xuất hiện có phải không nhỉ? Chúng mình cùng học một từ viết tắt mới có được không nào? Chữ “not” có nghĩa là “Không phải” đứng trong câu “it is not”, khi viết tắt cả câu sẽ trở thành “It isn’t” các em nhé!

 

It’s

=

It is

It isn’t

=

It is not

       

 

Chúng mình cùng xem đoạn hội thoại sau để rõ hơn nhé: (Record)

a.

A: Is that Tony?

B: Yes, it is.

b.

A: Is that Quan?

B: No, it isn’t. It’s Phong.

Sau đây, các bạn nhỏ hãy cùng Happy Garden tiến tới phần ôn tập cuối bài nào!

Các con ơi! vẫn còn những bài tập để củng cố kiến thức cho bài học UNIT 3.2: THIS IS TONY - CONVERSATION các con nhớ đừng bỏ qua nhé!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả