Hủy

Unit 4.1: How old are you? - Vocabulary

Thứ hai, 08/01/2018

Xin chào các con! Thật vui vì Happy Garden lại được gặp lại các con ở bài học thứ tư này. Sau khi học bài học này, chúng mình lại biết nhiều hơn về cách hỏi tên và tuổi của mọi người xung quanh đấy! HOW OLD ARE YOU?

Cũng như mọi lần, để có thể trò chuyện với mọi người bằng tiếng Anh, chúng mình lại cùng học những từ vựng được sử dụng để tạo nên câu hỏi và trả lời cho bài học này nhé!

Trong tiếng anh cũng có những từ để hỏi như tiếng Việt của chúng mình, các em đã cùng Happy Garden học những từ để hỏi như “What” (cái gì), “How” (Thế nào) rồi phải không nào? Hôm nay, chúng mình cùng học thêm những từ để hỏi nữa đó!

Who

 

/huː/

Ai

How old

 

/haʊ əʊld/

Bao nhiêu tuổi

 (audio)

 

Ngoài ra, Happy Garden sẽ chỉ thêm cho các em một số từ cần dùng trong bài học nữa nhé!

Friend

 

/frend/

Bạn bè

Age

 

/eɪdʒ/

Tuổi

Year(s) old

 

/jɪə(r)(z) əʊld/

(bao nhiêu) tuổi

 

Vì sao “age” và “year(s) old” lại có nghĩa giống nhau như vậy nhỉ? Happy Garden nhắc nhỏ các em này! Chúng mình sẽ thường thấy “age” hay xuất hiện ở các thẻ tên hay các tờ giấy khai hơn đấy, khi nhìn thấy từ này, các em chỉ cần viết số tuổi của mình vào thôi! Còn “year(s) old” sẽ được sử dụng trong câu nói “Mình (bao nhiêu) tuổi” nhé các em. 

Lưu ý nhỏ mà Happy Garden muốn chia sẻ trong bài này, đó là cách gọi tên những người lớn tuổi. Các bạn nhỏ khi ở trường thường gọi thầy cô giáo một cách rất kính trọng phải không nào? Tiếng Anh cũng vậy. Các em có thể gọi thầy cô bằng những từ sau nhé:

Teacher

 

/ˈtiːtʃə(r)/

Giáo viên

Mr

 

/ˈmɪstə(r)/

Khi gọi thầy giáo

Ms/Miss

 

/mɪs/

Khi gọi cô giáo trẻ

Mrs

 

/ˈmɪsɪz/

Khi gọi cô giáo đã có chồng

 

Khi giới thiệu về tuổi thì số tuổi rất quan trọng phải không nào? Vậy chúng mình sẽ cùng học cách đếm số trong tiếng Anh các em nhé.

Các em nhỏ còn chưa đi học sẽ ở lứa tuổi 1-5 phải không nào? Chúng mình cùng làm quen với 5 số đầu tiền trước nhé

Audio

One

 

/wʌn/

Two

 

/tuː/

Three

 

/θriː/

Four

 

/fɔː(r)/

Five

 

/faɪv/

 

6-10 chính là lứa tuổi đi học của chúng mình rồi! Các em hãy nhớ kĩ những số này nhé

Six

 

/sɪks/

Seven

 

/ˈsevn/

Eight

 

/eɪt/

Nine

 

/naɪn/

Ten

 

/ten/

 

Vậy là chúng mình lại trang bị được thêm rất nhiều từ mới nữa rồi! Đừng để bị quên mất mà hãy ôn tập ngay các bạn nhỏ nhé!

BÀI TẬP:

  1. 1. Nghe bài hát và hát theo

Link video: 

 

Trên đây là bài học vocabulary cho UNIT 4: HOW OLD ARE YOU? chúc các con học tốt và nhớ là làm thêm những bài tập tiếp theo của bài học này nhé! Hẹn gặp lại các em vào bài học học luyện ngữ âm.

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả