Hủy

Unit 4.2: How old are you? - Phonics

Thứ hai, 08/01/2018

Happy Garden xin chào ba mẹ và các con! Không biết các con còn nhớ bài học trước chúng ta đã học về Vocabulary cho chủ đề HOW OLD ARE YOU? Trong bài học này chúng ta sẽ cùng nhau luyện về ngữ âm các con nhé!

Các con có biết không, trong tiếng Anh, phát âm đóng vai trò rất quan trọng trong phần nói. Chỉ cần phát âm sai một chữ hay luyến láy không đúng chỗ là đã có thể bị nhầm lẫn nhiều từ với nhau rồi. Vì vậy, để cho các bạn khác có thể hiểu được mình nói gì, thì việc luyện tập nói là vô cùng quan trọng phải không nào? Happy Garden luôn mang đến cho các con phần học phát âm đầy bổ ích này để giúp các con tự tin hơn khi giao tiếp với các bạn đấy.

Không để các con phải chờ lâu nữa, Happy Garden sẽ giới thiệu với các con 2 âm mà chúng ta sẽ học hôm này nhé

 1. F => /f/
 2. Chữ cái F trong tiếng Việt không xuất hiện phải không nào? Nhưng cũng đừng lo lắng quá nhé, vì chúng mình có thể thấy nhiều điểm tương đồng với “ph” của tiếng Việt mình đấy.
 3.  
 4. Đối với việc phát âm âm /f/, các bạn nhỏ hãy đặt môi dưới và hàm răng trên chuyển động rất gần nhau nhưng không chạm vào nhau nhé. Rồi để luồng khí từ từ đi ra ngoài qua khe hở nhỏ giữa hàm răng trên và môi dưới.
 5. Link video: 
 6. Rất dễ phải không nào? Vậy chúng mình thử đọc thêm vài từ nữa nhé.

  Face

   

  /feɪs/

  Khuôn mặt

   

  Photo

   

  /ˈfəʊtəʊ/

  Ảnh

  Fashion

   

  /ˈfæʃn/

  Thời trang

  Leaf

   

  /liːf/

  Chiếc là

  Buffet

   

  /ˈbʊfeɪ/

  Búp-phê

 7. /s/
 8. Âm thứ hai chúng mình sẽ học hôm nay là /s/. Các bạn nhỏ hãy để hai hàm răng chuyển động gần nhau nhưng không chạm vào nhau. Luồng khí từ từ thoát ra qua khe hở hẹp giữa hai hàm răng. Trong tiếng Việt của mình thì đây là chữ “sờ nặng” nhưng đối với tiếng Anh thì chúng mình hãy phát âm bạn ý thật nhẹ thôi nhé!

 9. Link video:
 10.  
 11. Sing

   

  /sɪŋ/

  Sister

   

  /ˈsɪstə(r)/

  Sad

   

  /sæd/

  Six

   

  /sɪks/

  Sun

   

  /sʌn/

   

Hi vọng rằng với bài học trên đây đã giúp các con tự tin hơn về phát âm nhé! Các con đừng quên làm bài tập và học những bài học tiếp theo trong lộ trình học tiếng Anh trẻ em lớp 3. 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả