Hủy

Unit 6.2: Stand up! - Phonics

Thứ ba, 09/01/2018

Chúng ta lại được gặp nhau ở phần học phát âm rồi. Sau bài học trước làm quen với hai nguyên âm, ở bài học này, chúng mình cùng trở lại chinh phục 2 phụ âm tiếp theo /k/ và /d/ nhé!

Ở bài học này, chúng mình sẽ học cách phát âm của hai chữ cái C và D. Vậy chúng mình cùng bắt đầu nhé.

  1. C => /k/

Trong bài học STAND UP của chúng ta, các từ mới như “can, come, class” đều được phát âm bằng âm /k/. Chữ C được phát âm theo nhiều cách trong tiếng Anh, nhưng hôm nay chúng ta sẽ học phát âm chữ cái C bằng âm /k/ trước nhé.

Âm /k/ sẽ không làm cổ họng của các em rung lên đâu, nên khi luyện tập chúng mình hãy đặt tay ở cổ họng để kiểm tra nhé. Để phát âm âm /k/, các em hơi mở miệng ra, phần cuống lưỡi nâng lên trên, chặn luồng hơi đi ra. Sau đó, hạ lưỡi xuống đẩy luồng khí ra ngoài, tạo thành âm /k/.

Bây giờ chúng mình cùng đọc theo và luyện tập thêm các từ có âm C đọc là /k/ nhé.

Link video mô phỏng:

 

Cap

 

/kæp/

Mũ lưỡi trai

Captain

 

/ˈkæptɪn/

Đội trưởng

Cook

 

/kʊk/

Nấu ăn

Camp

 

/kæmp/

Trại

Cup

 

/kʌp/

Cái cốc

  1. D => /d/
  2. Âm thứ hai chúng mình sẽ học hôm hay là D với cách phát âm là /d/. Để tạo ra âm /d/, các em hãy cùng đầu lưỡi nâng lên và chạm vào phần lợi phía sau hàm răng trên nào. Khi đó, luồng khí đi ra bị lưỡi chặn lại. Khi đầu lưỡi đột ngột chuyển động xuống dưới, luồng khí sẽ bật ra, cùng với dây thanh quản rung lên, làm cho cổ họng rung các em nhé.
  3.  
  4. Link video:
  5.  
  6. Chúng mình hãy cùng nhau học thêm nhiều từ mới có âm /d/ nhé
  7.  

Dance

 

/dɑːns/

Nhảy

Drink

 

/drɪŋk/

Uống

Garden

 

/ˈɡɑːdn/

Khu vườn

Good

 

/ɡʊd/

Tốt

Head

 

/hed/

Cái đầu

 

 

Woa vậy là chúng ta hoàn thành xong bài học với rất nhiều từ vựng phải không nào! Vì vậy các con hãy tiếp tục làm bài tập để ghi nhớ kỹ hơn từ vựng nhé!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả