Hủy

UNIT 1.2: NICE TO SEE YOU AGAIN - PHONICS

Thứ ba, 26/12/2017

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với một phần rất thú vị trong Tiếng Anh là Phát âm. Cặp âm mà các em sẽ tìm hiểu trong tiết học hôm nay là các âm được tạo thành bới chữ cái “l” và “n”. Hãy cùng Happy Garden khám phá xem sự khác nhau giữa 2 âm này là gì nhé. Bật mí một chút này, để có thể phát âm được thật hay, các em hãy chú ý khẩu hình miệng và lưỡi của mình lúc phát âm nhé và hãy luyện tập thật nhiều nữa nhé.

Let’s go!

1. Âm /l/

Chữ cái “L” trong tiếng anh sẽ tạo nên âm /l/. Không hề giống như trong tiếng việt, để có thể phát âm được đúng âm này, các em cần chạm đầu lưỡi vào phía bên trong hàm răng trên. Âm /l/ có thể đứng đầu tiên của từ, đứng giữa từ hay đứng cả ở cuối từ nữa. Các em có biết những từ nào có chứa âm /l/ không nhỉ? Hãy cùng Happy Garden khám phá nhé!

Laugh /læf/

 

England /ˈɪŋ.ɡlənd/

 

Meal /mɪəl/

 

Pool /puːl/

 

2. Âm /n/

Cũng tương tự như vậy, âm /n/ trong Tiếng Anh được tạo thành bởi chữ cái “N” đấy các em ạ. Để phát âm thật hay âm /n/, chúng mình cần đặt đầu lưỡi phía trên mặt sau của hàm răng trên nhé. Hãy cùng luyện tập âm /n/ thông qua một số từ dưới đây nhé.

Nest /nest/

 

Nurse

 

Vietnamese /ˌvjet.nəˈmiːz/

 

Hen /hen/

 

Pin /pɪn/

 

Nào, các bạn đã ghi nhớ được 2 âm phía trên chưa? Luyện đọc cho đến khi thành thạo và chuyển sang bài học tiếp theo nhé!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả