Hủy

UNIT 2.1: I’M FROM JAPAN - VOCABULARY

Thứ năm, 28/12/2017

Chào các em, chào mừng các em đã quay trở lại cùng Happy Garden. Các em ơi, có bạn nào còn nhớ bài học hôm trước chúng mình được học về gì không nhỉ? Đúng rồi, ở bài học trước Happy Garden cùng các em đã cùng nhau tìm hiểu về các cách chào hỏi tại các thời điểm trong ngày cùng với cách nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại nữa đúng không nào? Vậy là chúng ta đã học được rất nhiều những điều thú vị rồi phải không các em?

Còn hôm nay Happy Garden sẽ mang đến cho các em một bài học cũng rất thú vị về các quốc gia nữa đấy.

Các em đã sẵn sàng chưa? Let’s go!

  1. Vocabulary (Từ vựng)

Trước khi bắt đầu vào bài học từ vựng ngày hôm nay, các em có thể cùng Happy Garden kể tên tất cả các quốc gia mà các em biết không nào? Những nước mà chúng mình vừa kể tên trong Tiếng anh nói như thế nào nhỉ, các em có biết không?

Vậy trong bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các từ vựng liên quan đến chủ đề này nhé.

Trước tiên, chúng mình cùng xem qua những nước mà Happy Garden đã được đến tham quan ở bảng dưới này nhé. Các em hãy nhớ đọc thật kỹ nội dung của bảng này vì sau đó Happy Garden sẽ có một câu hỏi dành cho các em đó:

A

B

Vietnam

 

Vietnamese

 

Người Việt Nam

America

 

American

 

Người Mỹ

Australia

 

Australian

 

Người Úc

England

 

English

 

Người Mỹ

Japan

 

Japanese

 

Người Nhật Bản

Malaysia

 

Malaysian

 

Người Ma – lai – xi – a

Các em có thấy điều gì đặc biệt không nhỉ? Tại sao cùng nói về đất nước Việt Nam mà lại có tận 2 từ Vietnam và Vietnamese nhỉ? Có bạn nào giải đáp được cho Happy Garden không?

À đúng rồi, các em hãy chú ý nhé. Ở cột A là các từ vựng chỉ tên quốc gia, vì vậy chúng ta có thể đặt tên cho các từ ở nhóm này là Country. Còn các từ ở cột B là chỉ quốc tịch của người dân quốc gia đó, vì thế mà các từ đó được gọi chung là Nationality đấy.

Country: Quốc gia

Nationality: Quốc tịch

Vì thế để tránh nhầm lần các em hãy chú ý sự khác biệt giữa 2 nhóm từ này nhé.

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả