Hủy

UNIT 2.2: I’M FROM JAPAN - PHONICS

Thứ năm, 28/12/2017

Phần tiếp theo của bài học chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các âm được tạo bởi chữ cái V như trong chữ Vietnamese và chữ cái J trong từ Japan nhé.

Happy Garden nghĩ rắng  hai âm này hoàn toàn không có gì khó với các em đúng không nào? Tuy nhiên chúng mình vẫn nên tìm hiểu thật ký về cách đọc 2 âm này để luôn phát âm được đúng các em nhỉ?

  • Âm /v/

Âm /v/ được tạo nên bởi chữ cái V. Để đọc âm này thật tốt, các em đặt răng cửa trên chạm với môi dưới và đồng thời đẩy luồng hơi ra là được rồi đó. Các em thử làm theo hướng dẫn của Happy Garden đi nào.

Thật dễ đúng không các em? Các em nhớ rằng khi âm /v/ xuất hiện trong từ dù ở cuối, ở đầu hay ở giữa từ thì chúng mình cũng phải thực hiện đúng khẩu hình như đã được hướng dẫn nhé.

Thử cùng luyện tập âm /v/ với các từ sau nào các em ơi!

Vase (Cái bình hoa)

 

Volleyball (Bóng chuyền)

 

Wave (Sóng biển)

 

Dove (Con chim bồ câu)

 

Glove (Găng tay)

 

  • Âm /dʒ/

Vậy chữ cái J xuất hiện trong từ Japan thì phát âm như thế nào cho đúng các em nhỉ? Để Happy Garden bật mí cho các em nhé. Muốn phát âm âm này thật chuẩn, đầu tiên các em hãy để đầu lưỡi chạm vào phầm vòm miệng phía trước để ngăn luồng hơi lại một chút, sau đó dần dần hạ lưỡi xuống để luồng hơi thoát ra ngoài. Khuôn miệng của các em cũng phải hơi chu ra nữa nhé. Lưu ý này, khi phát âm âm này hãy đặt tay lên cổ của các em, nếu thấy cổ đang rung thì các em phát âm chính xác rồi đấy.

Hãy cùng thử thực hành với Happy Garden nào các em. Tuy âm này hơi khó một chút nhưng nếu các em chăm chỉ luyện tập thì các em sẽ phát âm thật hay đấy.

Bắt đầu luyện tập với những từ sau đây thôi nào.

Jet (Cái máy bay)

 

Jam (Mứt)

 

Juice (Nước hoa quả)

 

Jug (Cái bình có tay cầm)

 

Judo (Võ Judo)

 

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả