Hủy

Unit 2.3: I’M FROM JAPAN - Conversation

Thứ năm, 28/12/2017

Conversation:

Hãy thử tưởng tượng một chút nào, các em đang ở trong một lớp học với rất nhiều các bạn học sinh đến từ các nước khác nhau. Cô giáo đưa ra một trò chơi rất đơn giản yêu cầu các em trong thời gian ngắn nhất phải tìm hiểu được các bạn trong lớp đến từ đất nước nào. Vậy các em nên sử dụng mẫu câu nào để hỏi các bạn bây giờ nhỉ?

Hãy để Happy Garden bật mí cho các em nhé.

Cách đặt câu hỏi Cách trả lời
Where are you from? Bạn đến từ đâu?  I’m from…. (+ name of the country) Mình đến từ …. (+ tên của quốc gia)
What nationality are you? Quốc tịch của bạn là gì? I’m …. ( + name of the nationality) Mình là người …. (+ quốc tịch)

Vậy các em lưu ý nhé để tìm hiểu về đất nước của một người bạn nào đó, các em có thể sử dụng 2 mẫu câu hỏi như trên:
- Mẫu câu đầu tiên “Where are you from?” dùng để hỏi về quốc gia nơi mà bạn em sinh ra và lớn lên. Nhớ là tên quốc gia (Country) nhé các em.
- Còn mẫu câu thứ 2 “What nationality are you?” thì các em có thể sử dụng khi muốn tìm hiểu bạn của em mang quốc tịch gì, hay nói đơn giản hơn là bạn của em là người nước nào đấy. Để trả lời câu hỏi này thì các em lại phải nhớ rằng chúng ta sẽ sử dụng nhưng từ vựng chỉ Quốc tịch (nationality) nhé.

Thử tưởng tượng tiếp này, trong lớp học đó có một người bạn mặc một bộ kimono màu hồng xinh thật xinh đang đứng trước mặt em, hãy cùng thử làm quen và tìm hiểu xem bạn đó đến từ quốc gia nào nhé:

A: What’s your name, please?
B: My name’s Akiko
A: Where are you from?
B: I’m from Japan
A: What nationality are you?
B: I’m Japanese

Wow vậy là chúng mình đã biết được bạn ấy đến từ đâu rồi nhỉ các em ơi? Đúng rồi đó chính là đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên ngoài cách hỏi đó ra thì đố các em biết còn cách hỏi nào khác không?

Wow, thật dễ đúng không nhỉ? Hãy cùng nhau luyện tập thật nhiều mỗi ngày các em nhé. Chúc các em luôn học Tiếng Anh thật vui!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả