Hủy

Unit 4.1: Unit 4: When’s your birthday? - Vocabulary

Thứ tư, 10/01/2018

Các em ơi, nhìn xem Happy Garden có gói quà to và đẹp chưa này!! Quà này là Happy Garden chuẩn bị mang đi tặng cho bạn Kiko đó. Vậy còn các em thì sao? Nói sinh nhật của mình cho Happy Garden biết để Happy Garden còn chuẩn bị quà cho các em nhé!

Khi nói về sinh nhật thì chúng ta sẽ nhắc đến những gì nhỉ? Phải rồi, đó là ngày và tháng mà chúng ta được sinh ra phải không nào? Cùng Happy Garden điểm danh 12 tháng trong 1 năm nhé!

Video bài hát các tháng trong năm:

January /ˈdʒæn.ju.ə.ri/ Tháng Một
February /ˈfeb.ruː.er.i/ Tháng Hai
March /mɑːtʃ/ Tháng Ba
April /ˈeɪ.prəl/ Tháng Tư
May /meɪ/ Tháng Năm
June /dʒuːn/ Tháng Sáu
July /dʒuˈlaɪ/ Tháng Bảy
August /ɔːˈɡʌst/ Tháng Tám
September /sepˈtem.bə r / Tháng Chín
October /ɒkˈtəʊ.bə r / Tháng Mười
November Tháng Mười Một
December /dɪˈsem.bə r / Tháng Mười Hai

1 tháng có những 30, 31 ngày thì ngày nào là ngày sinh nhật của các em nhỉ? Các em có thể bật mí cho Happy Garden biết được không? Số thứ tự dưới đây sẽ giúp các em nói về ngày thật “perfect” đó!

Video bài hát số thứ tự:


Happy Garden chỉ liệt kê đến số thứ 20 thôi. Vì sao nhỉ, 1 tháng có đến 31 ngày cơ mà?? Đừng lo lắng, tuyệt chiêu để nhớ số thứ tự một cách dễ dàng sau đây sẽ lý giải cho thắc mắc của các em nhé!

➦ Top 3 (First, Second and Third): Đây là ba trường hợp đặc biệt các em cần ghi nhớ kĩ nhé. Số thứ tự chúng ta sẽ không dùng one, two and three.
➦ Từ số thứ 4 đến số thứ 20: Các em có thấy quen thuộc không nào? Đúng rồi, đây chính là các số đếm chúng ta đã biết + đuôi “th” mà thôi. Chỉ có số thứ 5 (Fifth), số thứ 9 (ninth) và số thứ 12 (twelfth) là chúng ta phải bỏ “e”, “ve” trong số đếm và thay bằng “th” hoặc “fth” với số thứ 12 nhé.
➦ Từ số thứ 20 trở đi: Các em chỉ cần lấy số hàng chục + với số thứ tự
Ví dụ: số thứ 21 sẽ là twenty-first; số thứ 33 sẽ là thirty-third.
➦ Với các số hàng chục từ 20 trở lên: Các em hãy thay “y” trong số đếm thành “ie” và thêm đuôi “th” như bình thường nhé.
Ví dụ: số thứ 30 – thirtieth; số thứ 50: fiftieth.

Boomm! Vậy là chúng ta không chỉ nói được 30 ngày trong tháng, mà thậm chí còn nói được nhiều hơn nữa rồi! Với các bật mí của Happy Garden, các em đã sẵn sàng để đánh bại các tháng và số thứ tự trong các bài tập dưới đây chưa? Let’s go!!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả