Hủy

Unit 6.2: WHERE’S YOUR SCHOOL? - Pronunciation

Thứ tư, 10/01/2018

II. Pronunciation

Chào các em!

Trở lại với phần học Pronunciation (phát âm), các em có thấy hào hứng không nào? Phát âm tiếng Anh thật là thú vị phải không? Có rất nhiều cách phát âm khác nhau với mỗi từ khác nhau mà Happy Garden chưa thể giới thiệu hết được, nên mỗi buổi học chỉ có thể giới thiệu cho các em 2 âm thôi, hy vọng các em đừng vì ít mà luyện tập ít nhé. Bởi “trăm hay không bằng tay quen” mà.

Hôm nay chúng mình lại tiếp tục học cặp phụ âm ghép rất mới mẻ đối với chúng mình nhé.

1. Sch, sk => /sk/

Cặp phụ âm hôm nay chúng taa học có phiên âm là /sk/. Các em có thấy quen không nào? Đúng rồi, chúng mình đã được học ở tiếng Anh 3, học kỳ I, Unit 10 đó.

Trong tiếng Anh, những từ có cặp phụ âm ghép sch, sk đều được phát âm là /sk/. Vậy chúng mình cùng ôn lại âm tiết này bằng những từ vựng mới hơn nhé.

Skating /ˈskeɪtɪŋ/

 

Skiing /ˈskiːɪŋ/

 

Sky /skaɪ/

 

School /skuːl/

 

Schedule /ˈskedʒuːl/

 

2. /Str/

Vậy âm tiết /str/ có thể làm khó các em không? Ở âm tiết này, chúng mình phải trộn lẫn cả 3 âm /s/, /t/, /r/ với nhau và tránh phát âm như âm “tr” của tiếng Việt các em nhé. Để hiểu rõ hơn, các em hãy xem cách phát âm các từ “string” và “strong” sau đây nhé

Street /striːt/

 

Stream /striːm/

 

Straw /strɔː/

 

Strawberry /strɔː/

 

Còn rất nhiều từ mới với phát âm /sk/ và /str/ nằm trong các hoạt động mà Happy Garden sẽ giới thiệu sau đây. Các em hãy để ý xem có những từ mới nào nhé!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả