Hủy

Unit 8.2: What subjects do you have today? - Phonics

Thứ tư, 10/01/2018

II. Phonics

Xin chào các em, rất vui vì được gặp lại các em trong bài học phát âm ngày hôm nay!

Các em ơi, khi học tiếng Anh, các em có nhận thấy nhiều sự khác biệt so với tiếng Việt của chúng mình không nào? Có một điểm đặc biệt trong tiếng Anh mà chắc hẳn bạn nào cũng đã nhận ra, đó chính là việc phân loại danh từ theo số ít và số nhiều! Tương tự như trong cách viết có sự biến đổi, cách đọc các danh từ số nhiều cũng thay đổi theo. Vậy sự khác nhau trong cách đọc ấy là gì? Các em hãy cùng Happy Garden tìm hiểu nhé.

Ct /kt/ => /kts/

Để lấy ví dụ tiêu biểu cho bài học ngày hôm nay, chúng mình cùng phân tích từ Subject nhé

Subject (số ít)

 

/ˈsʌbdʒɪkt/

Subejects (số nhiều)

 

/ˈsʌbdʒɪkts/

Chúng mình đã nắm được chưa nhỉ? Vậy khi phát âm subjects tức là nhiều môn học, chúng mình đừng quên phát âm đuôi /s/ ở cuối nhé. Happy Garden có một bài hát rất hay về phát âm số ít và số nhiều này. Bài hát hày rất dễ nhớ đấy, các em hãy hát theo Happy Garden nhé.

Mở rộng

Các em ơi, các em hãy nhớ một lưu ý cho Happy Garden nhé. Không phải danh từ nào khi thêm số nhiều cũng phát âm là /s/ đâu, chúng mình còn có những danh từ số nhiều phát âm là /z/ và /iz/ nữa đó!

Vậy làm thế nào để phân biệt được đây? Hôm nay, Happy Garden sẽ cho em dấu hiệu của những danh từ số nhiều có phát âm /s/ nhé.

Các em hãy để ý chữ cái cuối của mỗi từ vựng nhé. Những từ nào kết thúc với âm /p/, /k/, /f/, /t/ => khi chuyển sang số nhiều, các em có thể đọc là /s/ rồi!

Ví dụ như từ vựng chúng mình vừa học Subject kết thúc bằng /t/ phải không nào? Và còn nhiều danh từ nữa tuân theo quy tắc này, chúng mình cùng điểm qua nhé.

Books /bʊks/

 

Sách

Hats /hæts/

 

Roofs /ruːfs/

 

mái nhà

Ships /ʃɪps/

 

tàu

Laughs /lɑːfs/

 

cười lớn

Các em có muốn nhiều thử thách hơn không nào? Vậy thì cùng tiến vào phần thực hành cùng với Happy Garden nhé! Let’s go!

Đăng ký tư vấn

FANPAGE

Trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam
Xem tất cả